Rydych chi am ddileu eich recordiadau sain o’r Google Assistant? Rydyn ni’n dysgu …

Bob tro rydyn ni’n ymwneud yn fwy â phreifatrwydd a’r gwir oedd, pe byddem ni’n arfer meddwl mai dim ond nifer yn y cwmnïau mawr hyn fydden ni, fe ddechreuon ni sylweddoli nad yw mor ddrwg neu waeth mewn gwirionedd: efallai y bydd pobl yn clywed yr hyn ydyn ni mewn gwirionedd gwneud gyda Google House

Ar ôl sgandalau y Facebook O ran y data a gafodd ei ddwyn, penderfynodd y cwmni Big G wella amodau diogelwch llawer o’i offer fel bod defnyddwyr yn fodlon â’r gwasanaeth. Yn yr achos hwn rydym yn siarad am Google Assistant a sut i ddileu’r holl “sgyrsiau” sydd wedi’u storio yn y dewin.

Ac mae hyn yn bwysig oherwydd gwnaethom ddysgu yn ddiweddar bod Google a Amazon Cadarnhaodd eu bod yn cynnal y sgyrsiau y mae defnyddwyr yn eu cael gyda chynorthwywyr personol a, beth sy’n waeth: mae yna bobl sy’n gwrando ar y sgyrsiau. Rwy’n deall bod yn rhaid i beiriannau ddysgu rywsut, ond ni soniodd cwmnïau erioed fod hyn yn mynd i ddigwydd.

Yn ffodus, penderfynodd cwmni Mountain View ychwanegu opsiwn newydd i ddod â recordiad yr holl “sgyrsiau” hyn i ben. Rydym yn esbonio sut.

Google Assistant Gwella preifatrwydd: nawr gallwch chi ddileu’r holl recordiadau.

Mae’r rhan fwyaf o ddefnyddwyr, ar ryw adeg, Google Assistant gyda’r cwestiynau nodweddiadol “Mae Google yn dweud jôc wrthyf i” neu “Google, beth ydych chi?”, ond mae yna ddefnyddwyr eraill hefyd sy’n cynnwys cwestiynau pwysig iawn fel bod y cynorthwyydd yn ceisio eu hateb yn y ffordd orau bosibl.

Dyna pam mae Google wedi penderfynu cynnwys opsiwn i bob defnyddiwr ddileu ei hanes, ei sgyrsiau a’u camau gweithredu gyda’r Google Assistant yn bendant. I wneud hyn, y cam cyntaf yw cyrchu gwefan Google lle mae’n rheoli holl weithgaredd ei wasanaethau a’i offer. Yna ewch i “dileu gweithgaredd trwy”.

O’r eiliad hon, bydd bwydlen newydd yn ymddangos lle gallwch gyrchu’r union ddiwrnod yr ydych am ddileu’r wybodaeth ac, ar y gwaelod, is-raglen lle mae’n rhaid i chi gynnwys yr opsiwn Cynorthwyol. Yn dilyn hynny, mae’n rhaid i chi ddewis yr union ddyddiad y mae pob person eisiau dileu’r data a chlicio “Delete”.

Os ydych chi’n trafferthu gwirio’r holl ddata a gofnodwyd gan Google, byddwch chi’n synnu at bopeth sydd gan y cwmni arnoch chi. Mae’n wir bod gennym fynediad at hyn i gyd, ond mae’n syndod.

Ar y pwynt hwn, bydd y data a ddewisir gan ddefnyddwyr yn cael ei ddileu yn barhaol ac ni fydd unrhyw un yn gallu cael mynediad iddo. Yn y modd hwn, mae’r holl sgyrsiau wedi’u dileu yn llwyr, gan wella’r amodau a’r preifatrwydd, a all weithiau fod yn eithaf dymunol.